libraly
covid-19
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก
มาตรการรับมือ COVID-19

คณะวิทย์ฯ รับสมัครนักศึกษาใหม่ วุฒิ ม.6 ปวช. ปวส. รับสมัคร วันนี้ - 28 มิ.ย. 2563

สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

วิทยาศาสตรบัณฑิต

หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เป็นหลักสูตรที่มุ่งเน้นผลิตบัณฑิตที่มีทักษะด้านการปฏิบัติงานวิชาชีพ สามารถบูรณาการความรู้ด้านวิชาชีพต่าง ๆ สู่การสร้างสรรค์งานวิจัย หลักสูตรเน้นความรู้ด้านการปฏิบัติการด้านการแปรรูปอาหาร การตรวจสอบคุณภาพอาหาร และผสมผสานการแปรรูปอาหารกับการพัฒนาวิจัยผลิตภัณฑ์อาหาร

รายละเอียด

สาขาอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ

วิทยาศาสตรบัณฑิต

บูรณาการความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อาหารและโภชนาการความปลอดภัยของอาหาร รวมทั้งศิลปะการตกแต่งอาหารเพื่อให้เกิดความน่าสนใจและน่ารับประทาน การจัดการด้านธุรกิจ อาหารและการบริการ เพื่อตอบสนองความต้องการของประเทศทางด้านกำลังคน มีการพัฒนาและต่อยอดภูมิปัญญาท้องถิ่นเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์เพื่อนำไปสู่การพัฒนาสังคมที่ยังยืน

รายละเอียด

สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ

วิทยาศาสตรบัณฑิต

สร้างนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มของผลผลิตเกษตร และการจัดการของเสียให้นำกลับมาใช้ประโยชน์เพื่อลดต้นทุนการผลิต และเพื่อพัฒนาไปสู่เศรษฐกิจที่ยั่งยืนบนพื้นฐานภูมิปัญญาไทย

รายละเอียด

สาขาวิชาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม

วิทยาศาสตรบัณฑิต

ส่งเสริมการเรียนรู้และมุ่งเสริมสร้างประสบการณ์เรียนรู้ และทักษะในการวิจัยและพัฒนา การผลิต และการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม โดยเน้นการศึกษาเพื่อพัฒนาทางวิทยาการและผลิตทรัพยากร บุคลที่มีคุณภาพสามารถใช้เทคโนโลยีและสารสนเทศเพื่อการเรียนรู้ด้วยตนเองอย่างต่อเนื่อง เป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศเพื่อ ตอบสนองความต้องการของภาคอุตสาหกรรม การประกอบอาชีพอิสระที่เกี่ยวข้องทั้งการผลิต การจำหน่าย การควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม ซึ่งสอดคล้องกับการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมตามนโยบายประเทศ

รายละเอียด

สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์

วิทยาศาสตรบัณฑิต

เพื่อผลิตกำลังคนในการพัฒนาประเทศตามแผนกลยุทธ์ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ซึ่งกำหนดกรอบและทิศทางการพัฒนา เพื่อตอบสนองภาคเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ

รายละเอียด

สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร

วิทยาศาสตรบัณฑิต

หลักสูตรที่ผลิตบัณฑิตให้มีความรู้และทักษะทางเทคโนโลยีด้านต่าง ๆ ในยุคดิจิทัล เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมให้ตอบโจทย์ต่อความต้องการใช้งานได้อย่างถูกต้อง และเป็นมืออาชีพ

รายละเอียด

ผู้บริหาร

ทีมผู้บริหารของคณะ

รศ.ดร.สุธัญญา พรหมสมบูรณ์

คณบดี

+

รศ.ดร.สุธัญญา พรหมสมบูรณ์

คณบดี

เบอร์ภายใน 1331

ดร.สุธีรา อานามวงษ์

รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและกิจการพิเศษ

+

ดร.สุธีรา อานามวงษ์

รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและกิจการพิเศษ

ดร.สมทบ สันติเบ็ญจกุล

รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย

+

ดร.สมทบ สันติเบ็ญจกุล

รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย

ดร.อนงค์นาฏ โสภณางกูร

รองคณบดีฝ่ายบริหารและแผน

+

ดร.อนงค์นาฏ โสภณางกูร

รองคณบดีฝ่ายบริหารและแผน

ข้อมูลและสถิติ

-----

0 การได้งานทำของบัณฑิต
0 ผลการตรวจประเมิน IQA
0 อาจารย์คุณวุฒิปริญญาเอก

เหตุผลที่ควรเลือกเรียนวิทยาศาสตร์ ที่เรา?

----------

ส่งเสริมนักศึกษาให้มีความสามารถในการแข่งขัน

นอกจากส่งเสริมและพัฒนานักศึกษาให้มีความเชี่ยวชาญทางวิชาการและวิชาชีพแล้ว ยังสนับสนุนให้เข้าร่วมแข่งขันในระดับชาติ และนานาชาติ

หลักสูตร เน้นเรียนรู้จริง ปฏิบัติจริง ตรงกับความต้องการ EEC

คณะมุ่งเน้นจัดการเรียน การสอน ที่มุ่งเน้นให้นักศึกษาได้เรียนรู้ และปฏิบัติจริง ภายใต้การดูแลของคณาจารย์อย่างใกล้ชิด

คณาจารย์มีความเชี่ยวชาญและมีผลงานอย่างต่อเนื่อง

เรามีคณาจารย์ที่มีความพร้อม ทั้งคุณวุฒิ และผลงานทางวิชาการอย่างต่อเนื่อง

คำนิยม

Testimonials

ข่าวสารล่าสุด

Latest News

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการจัดทำเครื่องมือ"กระบวนการคิดเชิงออกแบบเพื่อเข้าใจการตลาด"

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2563 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการจัดทำเครื่องมือกระบวนการคิดเชิงออกแบบเพื่อเข้าใจการตลาด เพื่อพัฒนาสินค้า OTOP ของจังหวัดชลบุรี ณ ห้องประชุม SC103 ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล

23 June

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เข้าร่วมโครงการพัฒนาศักยภาพชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี

เมื่อวันที่ 20-22 และ 23 -25 เมษายน 2563  ดร.สมทบ สันติเบญจกุล รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย  อ.ภานุมาศ  บุญผดุง ผู้ช่วยคณบดีด้านบริการวิชาการ  คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการค้นหาผู้ประกอบการชุมชนและทดสอบโปรแกรม โครงการพัฒนาศักยภาพชุมชนท่

27 April

คณะวิทย์วิพากษ์ร่างหลักสูตรเพิ่มขีดความสามารถของบุคลากรด้านอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2562 สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาหลักสูตรใหม่ กิจกรรมที่ 2 การประชุมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาหลักสูตรเพื่อเพิ่มขีดความสามารถของบุคลากรด้านอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร กิจกรรมย่อยที่ 2 การวิพากษ์ร่างหลักสูตรเพิ่ม

30 March