student Award
covid-19
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก
มาตรการรับมือ COVID-19

รับสมัครนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี รอบโควต้า ปวช. ปวส. ตั้งแต่วันนี้ - 30 พ.ย. 2564

หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

วิทยาศาสตรบัณฑิต

มุ่งเน้นผลิตบัณฑิตที่มีทักษะด้านการปฏิบัติงานวิชาชีพ สามารถบูรณาการความรู้ด้านวิชาชีพต่าง ๆ สู่การสร้างสรรค์งานวิจัย โดยเน้นด้านการปฏิบัติการด้านการแปรรูปอาหาร การตรวจสอบคุณภาพอาหาร

รายละเอียด

สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ

วิทยาศาสตรบัณฑิต

บูรณาการความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อาหารและโภชนาการความปลอดภัยของอาหาร รวมทั้งศิลปะการตกแต่งอาหารเพื่อให้เกิดความน่าสนใจและน่ารับประทาน การจัดการด้านธุรกิจ อาหารและการบริการ เพื่อตอบสนองความต้องการของประเทศทางด้านกำลังคน มีการพัฒนาและต่อยอดภูมิปัญญาท้องถิ่นเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์เพื่อนำไปสู่การพัฒนาสังคมที่ยังยืน

รายละเอียด

หลักสูตรผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม

วิทยาศาสตรบัณฑิต

หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม เป็นหลักสูตรที่มุ่งผลิตบัณฑิตให้มีความรู้และทักษะการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพและผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม เรียนรู้การตลาดธุรกิจออนไลน์ การสร้างแบรนด์และไอเดียธุรกิจ การผลิต การควบคุมคุณภาพ และการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม เทคโนโลยีการแปรรูปและนวัตกรรมอาหารสุขภาพ เทคโนโลยีเครื่องสำอาง สมุนไพรและผลิตภัณฑ์สปาประยุกต์

รายละเอียด

หลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์

วิทยาศาสตรบัณฑิต

เน้นผลิตกำลังคนด้านเทคโนโลยีดิจิทัลที่พร้อมเข้าสู่สถานประกอบการ สามารถสร้างรวัตกรรมเพื่อพัฒนาประเทศ และเสริมสร้างทักษะการเป็นผู้ประกอบการ

 

 

 

รายละเอียด

หลักสูตรเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร

วิทยาศาสตรบัณฑิต

หลักสูตรที่ผลิตบัณฑิตให้มีความรู้และทักษะทางเทคโนโลยีด้านต่าง ๆ ในยุคดิจิทัล เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมให้ตอบโจทย์ต่อความต้องการใช้งานได้อย่างถูกต้อง และเป็นมืออาชีพ

รายละเอียด

คณบดี / รองคณบดี

รศ.ดร.สุธัญญา พรหมสมบูรณ์

คณบดี

+

รศ.ดร.สุธัญญา พรหมสมบูรณ์

คณบดี

เบอร์ภายใน 1331

อ.สินทรัพย์ นับเพชรพลอย

รองคณบดีฝ่ายบริหารและแผน

+

อ.สินทรัพย์ นับเพชรพลอย

รองคณบดีฝ่ายบริหารและแผน

ผศ.ดร.ตวงสิริ สยมภาค

รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย

+

ผศ.ดร.ตวงสิริ สยมภาค

รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย

Ph.D. (Food and Sensory Sciences) Deakin University

วท.ม. (พัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

วท.บ. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล

อ.ดร.สุธีรา อานามวงษ์

รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและกิจการพิเศษ

+

อ.ดร.สุธีรา อานามวงษ์

รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและกิจการพิเศษ

 

ข้อมูลและสถิติ

-----

 

เหตุผลที่ควรเลือกเรียนวิทยาศาสตร์ ที่เรา?

----------

ส่งเสริมนักศึกษาให้มีความสามารถในการแข่งขัน

นอกจากส่งเสริมและพัฒนานักศึกษาให้มีความเชี่ยวชาญทางวิชาการและวิชาชีพแล้ว ยังสนับสนุนให้เข้าร่วมแข่งขันในระดับชาติ และนานาชาติ

หลักสูตร เน้นเรียนรู้จริง ปฏิบัติจริง ตรงกับความต้องการ EEC

คณะมุ่งเน้นจัดการเรียน การสอน ที่มุ่งเน้นให้นักศึกษาได้เรียนรู้ และปฏิบัติจริง ภายใต้การดูแลของคณาจารย์อย่างใกล้ชิด

คณาจารย์มีความเชี่ยวชาญและมีผลงานอย่างต่อเนื่อง

เรามีคณาจารย์ที่มีความพร้อม ทั้งคุณวุฒิ และผลงานทางวิชาการอย่างต่อเนื่อง

คำนิยม

Testimonials

ข่าวสารล่าสุด

Latest News

คณะวิทย์ฯ ร่วมจัดแสดงผลงานวิจัยในงานมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ "Thailand Research Expo 2021"

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ร่วมจัดแสดงผลงานชุดโครงการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตข้าวก่ำบางพระเพื่อการแปรรูปอาหาร สุขภาพ และเวชสําอางสู่ตลาดเออีซี โดยเป็นผลงานวิจัยบูรณาการจากนักวิจัย ประกอบด้วย คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ คณะว

22 November

คณะวิทย์ฯ ร่วมจัดแสดงผลงานวิจัยในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 2564

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมจัดแสดงผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก และ 9 มทร.

19 November

อาจารย์คณะวิทย์ฯ ร่วมพัฒนาศักยภาพเครือข่ายองค์ความรู้ KOB จ.ชลบุรี

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2564 ผศ.ดร.สมทบ สันติเบ็ญจกุล และอ.ภานุมาศ บุญผดุง สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะกรรมการเครือข่ายองค์ความรู้ KBO จ.ชลบุรี เข้าร่วมโครงการส่งเสริมกระบวนการเครือข่ายองค์ความรู้ (Knowledge-Based OTOP : KBO) กิจกรรมที่ 1 พัฒนาศักยภาพเครือข่ายองค์ความรู้ KBO จังหวัด ณ ห้

16 November