promote
รับสมัครนักศึกษาใหม่
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มทร.ตะวันออก
ระดับปริญญาตรี ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 6 สาขา
student Award
saijai
covid-19
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก
มาตรการรับมือ COVID-19
wijit_profressor

คณะวิทย์ฯ รับสมัครนักศึกษาใหม่ วุฒิ ปวช. ปวส. วันนี้-29 พ.ย.63

หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

วิทยาศาสตรบัณฑิต

มุ่งเน้นผลิตบัณฑิตที่มีทักษะด้านการปฏิบัติงานวิชาชีพ สามารถบูรณาการความรู้ด้านวิชาชีพต่าง ๆ สู่การสร้างสรรค์งานวิจัย โดยเน้นด้านการปฏิบัติการด้านการแปรรูปอาหาร การตรวจสอบคุณภาพอาหาร

รายละเอียด

หลักสูตรอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ

วิทยาศาสตรบัณฑิต

บูรณาการความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อาหารและโภชนาการความปลอดภัยของอาหาร รวมทั้งศิลปะการตกแต่งอาหารเพื่อให้เกิดความน่าสนใจและน่ารับประทาน การจัดการด้านธุรกิจ อาหารและการบริการ เพื่อตอบสนองความต้องการของประเทศทางด้านกำลังคน มีการพัฒนาและต่อยอดภูมิปัญญาท้องถิ่นเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์เพื่อนำไปสู่การพัฒนาสังคมที่ยังยืน

รายละเอียด

หลักสูตรเทคโนโลยีชีวภาพ

วิทยาศาสตรบัณฑิต

หลักสูตรที่ผลิตบัณฑิตเพื่อทำงานด้านอุตสาหกรรมชีวภาพ (Bio-Industry) โดยมุ่งเน้นความรู้และทักษะในการผลิตสินค้าทั้งอาหาร เคมีชีวภาพ อาหารสัตว์ และพลังงานชีวภาพจากวัตถุดิบชีวภาพ รวมถึงการจัดการของเสียเพื่อการบำบัดและการนำกลับมาใช้ประโยชน์เพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรมของประเทศไปสู่เศรษฐกิจสีเขียว (Green Economy) แบบยั่งยัน

รายละเอียด

หลักสูตรผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม

วิทยาศาสตรบัณฑิต

เป็นหลักสูตรที่มุ่งผลิตบัณฑิตให้ความรู้และทักษะการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม เรียนรู้แนวโน้มตลาดธุรกิจสุขภาพและความงาม การสร้างแบรนด์และไอเดียธุรกิจ การผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม เทคโนโลยีการแปรรูปและนวัตกรรมอาหารสุขภาพ เทคโนโลยีเครื่องสำอาง สมุนไพรและโทคโนโลยีการผลิตสารหอมเพื่อสุคนธบำบัดและการผลิตสปาประยุกต์

รายละเอียด

หลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์

วิทยาศาสตรบัณฑิต

เน้นผลิตกำลังคนด้านเทคโนโลยีดิจิทัลที่พร้อมเข้าสู่สถานประกอบการ สามารถสร้างรวัตกรรมเพื่อพัฒนาประเทศ และเสริมสร้างทักษะการเป็นผู้ประกอบการ

 

 

 

รายละเอียด

หลักสูตรเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร

วิทยาศาสตรบัณฑิต

หลักสูตรที่ผลิตบัณฑิตให้มีความรู้และทักษะทางเทคโนโลยีด้านต่าง ๆ ในยุคดิจิทัล เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมให้ตอบโจทย์ต่อความต้องการใช้งานได้อย่างถูกต้อง และเป็นมืออาชีพ

รายละเอียด

ผู้บริหาร

ทีมผู้บริหารของคณะ

รศ.ดร.สุธัญญา พรหมสมบูรณ์

คณบดี

+

รศ.ดร.สุธัญญา พรหมสมบูรณ์

คณบดี

เบอร์ภายใน 1331

อ.ดร.สุธีรา อานามวงษ์

รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและกิจการพิเศษ

+

อ.ดร.สุธีรา อานามวงษ์

รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและกิจการพิเศษ

อ.ดร.สมทบ สันติเบ็ญจกุล

รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย

+

อ.ดร.สมทบ สันติเบ็ญจกุล

รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย

อ.ดร.อนงค์นาฏ โสภณางกูร

รองคณบดีฝ่ายบริหารและแผน

+

อ.ดร.อนงค์นาฏ โสภณางกูร

รองคณบดีฝ่ายบริหารและแผน

 

ข้อมูลและสถิติ

-----

 

0 การได้งานทำของบัณฑิต
0 ผลการตรวจประเมิน IQA
0 อาจารย์คุณวุฒิปริญญาเอก

เหตุผลที่ควรเลือกเรียนวิทยาศาสตร์ ที่เรา?

----------

ส่งเสริมนักศึกษาให้มีความสามารถในการแข่งขัน

นอกจากส่งเสริมและพัฒนานักศึกษาให้มีความเชี่ยวชาญทางวิชาการและวิชาชีพแล้ว ยังสนับสนุนให้เข้าร่วมแข่งขันในระดับชาติ และนานาชาติ

หลักสูตร เน้นเรียนรู้จริง ปฏิบัติจริง ตรงกับความต้องการ EEC

คณะมุ่งเน้นจัดการเรียน การสอน ที่มุ่งเน้นให้นักศึกษาได้เรียนรู้ และปฏิบัติจริง ภายใต้การดูแลของคณาจารย์อย่างใกล้ชิด

คณาจารย์มีความเชี่ยวชาญและมีผลงานอย่างต่อเนื่อง

เรามีคณาจารย์ที่มีความพร้อม ทั้งคุณวุฒิ และผลงานทางวิชาการอย่างต่อเนื่อง

คำนิยม

Testimonials

ข่าวสารล่าสุด

Latest News

สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร นำบุคลากรและนักศึกษา เพื่อพัฒนาศักยภาพด้านเทคโนโลยีการอาหาร

วันที่ 22 ตุลาคม 2563 คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เข้าร่วมฟังสัมมนาในหัวข้อ Nutrition Labeling and GDA และ Allergen Labeling of Prepackaged Foods พร้อมกับเข้าเยี่ยมชมเทคโนโลยีด้านกระบวนการผลิต การแปรรูป และบรรจุภัณฑ์ในงาน Propak Asia 2020 ณ ศูนย์นิทรรศก

22 October

สาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร นำนักศึกษาเข้าร่วมอบรม ในหัวข้อ "การจัดการสุขาภิบาลอาหาร"

เมื่อวันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 อ.ปภากร ศรีสอน หัวหน้าสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร นำนักศึกษาหลักสูตรอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ เข้าอบรมเพิ่มทักษะด้านวิชาชีพ ในหัวข้อ "การจัดการสุขาภิบาลอาหาร" ในยุคที่เกิดการระบาดของไวรัส โควิด 19 ณ ห้องจรัญเมือง 2 ชั้น 2 โรงแรม เดอะทวินทาวเวอร์ (ถนนพร

20 October

นศ. อุตสาหกรรมอาหารและการบริการ คณะวิทย์ฯ จัดอาหารว่างในงานสัมมนาสถาบันเทคโนโลยีการบินและอวกาศ

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2563 นักศึกษาหลักสูตรอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ  สาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ อุตสาหกรรมเกษตร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ​   ​ จัดอาหารว่าง สำหรับดูแลแขกและวิทยากร ในงาน​การจัดสัมมนาของนักศึกษาการจัดการการบินและอวกาศในหัวข้อเรื่อง​  เทคนิคการป

11 September