covid-19
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก
มาตรการรับมือ COVID-19

รับสมัครนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี วุฒิ ม.6 ปวช. ปวส. ตั้งแต่วันนี้ - 3 ก.ค. 2565

หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

วิทยาศาสตรบัณฑิต

มุ่งเน้นผลิตบัณฑิตที่มีทักษะด้านการปฏิบัติงานวิชาชีพ สามารถบูรณาการความรู้ด้านวิชาชีพต่าง ๆ สู่การสร้างสรรค์งานวิจัย โดยเน้นด้านการปฏิบัติการด้านการแปรรูปอาหาร การตรวจสอบคุณภาพอาหาร

รายละเอียด

สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ

วิทยาศาสตรบัณฑิต

บูรณาการความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อาหารและโภชนาการความปลอดภัยของอาหาร รวมทั้งศิลปะการตกแต่งอาหารเพื่อให้เกิดความน่าสนใจและน่ารับประทาน การจัดการด้านธุรกิจ อาหารและการบริการ เพื่อตอบสนองความต้องการของประเทศทางด้านกำลังคน มีการพัฒนาและต่อยอดภูมิปัญญาท้องถิ่นเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์เพื่อนำไปสู่การพัฒนาสังคมที่ยังยืน

รายละเอียด

หลักสูตรผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม

วิทยาศาสตรบัณฑิต

หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม เป็นหลักสูตรที่มุ่งผลิตบัณฑิตให้มีความรู้และทักษะการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพและผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม เรียนรู้การตลาดธุรกิจออนไลน์ การสร้างแบรนด์และไอเดียธุรกิจ การผลิต การควบคุมคุณภาพ และการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม เทคโนโลยีการแปรรูปและนวัตกรรมอาหารสุขภาพ เทคโนโลยีเครื่องสำอาง สมุนไพรและผลิตภัณฑ์สปาประยุกต์

รายละเอียด

หลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์

วิทยาศาสตรบัณฑิต

เน้นผลิตกำลังคนด้านเทคโนโลยีดิจิทัลที่พร้อมเข้าสู่สถานประกอบการ สามารถสร้างรวัตกรรมเพื่อพัฒนาประเทศ และเสริมสร้างทักษะการเป็นผู้ประกอบการ

 

 

 

รายละเอียด

หลักสูตรเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร

วิทยาศาสตรบัณฑิต

หลักสูตรที่ผลิตบัณฑิตให้มีความรู้และทักษะทางเทคโนโลยีด้านต่าง ๆ ในยุคดิจิทัล เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมให้ตอบโจทย์ต่อความต้องการใช้งานได้อย่างถูกต้อง และเป็นมืออาชีพ

รายละเอียด

คณบดี / รองคณบดี

รศ.ดร.สุธัญญา พรหมสมบูรณ์

คณบดี

+

รศ.ดร.สุธัญญา พรหมสมบูรณ์

คณบดี

  • ปร.ด.การวิจัยทางสถิติทางวิทยาการทางปัญญา  มหาวิทยาลัยบูรพา
  • วท.ม.เทคโนโลยีชีวภาพ  มหาวิทยลัยเกษตรศาสตร์

     
  • โทรศัพท์  : 033 136099 ต่อ1331
ผศ.สินทรัพย์ นับเพชรพลอย

รองคณบดีฝ่ายบริหารและแผน

+

ผศ.สินทรัพย์ นับเพชรพลอย

รองคณบดีฝ่ายบริหารและแผน

วท.ม.(คณิตศาสตร์)  มหาวิทยาลัยบูรพา

ผศ.ดร.ตวงสิริ สยมภาค

รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย

+

ผศ.ดร.ตวงสิริ สยมภาค

รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย

Ph.D. (Food and Sensory Sciences) Deakin University

วท.ม. (พัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

วท.บ. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล

อ.ดร.สุธีรา อานามวงษ์

รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและกิจการพิเศษ

+

อ.ดร.สุธีรา อานามวงษ์

รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและกิจการพิเศษ

  • ปร.ด.(เทคโนโลยีชีวภาพ)  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
     
  • วท.ม.(เทคโนโลยีชีวภาพ) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

 

ข้อมูลและสถิติ

-----

 

เหตุผลที่ควรเลือกเรียนวิทยาศาสตร์ ที่เรา?

----------

ส่งเสริมนักศึกษาให้มีความสามารถในการแข่งขัน

นอกจากส่งเสริมและพัฒนานักศึกษาให้มีความเชี่ยวชาญทางวิชาการและวิชาชีพแล้ว ยังสนับสนุนให้เข้าร่วมแข่งขันในระดับชาติ และนานาชาติ

หลักสูตร เน้นเรียนรู้จริง ปฏิบัติจริง ตรงกับความต้องการ EEC

คณะมุ่งเน้นจัดการเรียน การสอน ที่มุ่งเน้นให้นักศึกษาได้เรียนรู้ และปฏิบัติจริง ภายใต้การดูแลของคณาจารย์อย่างใกล้ชิด

คณาจารย์มีความเชี่ยวชาญและมีผลงานอย่างต่อเนื่อง

เรามีคณาจารย์ที่มีความพร้อม ทั้งคุณวุฒิ และผลงานทางวิชาการอย่างต่อเนื่อง

คำนิยม

Testimonials

ข่าวสารล่าสุด

Latest News

คณะวิทย์ฯ จัดโครงการพัฒนาทักษะการเป็นผู้ประกอบการของพนักงานตามภารกิจ เพื่อสนับสนุนการหารายได้

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.สุธัญญา พรหมสมบูรณ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก เป็นประธานเปิดโครงการโครงการพัฒนาศักยภาพบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่ออนาคต กิจกรรมที่ 1 การพัฒนาทักษะการเป็นผู้ประกอบการของพนักงานตามภารกิจ เพื่อสนับสนุนก

7 June

ผศ.ดร.ตวงสิริ สยมภาค หัวหน้าโครงการสร้างผู้ทดสอบสอบไอศกรีมที่ผ่านการฝึกฝน ส่งมอบคู่มือแก่ บริษัท อเมริกันฟูดส์ จำกัด

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ตวงสิริ สยมภาค หัวหน้าโครงการสร้างผู้ทดสอบไอศกรีมที่ผ่านการฝึกฝน ภายใต้โครงการแพลตฟอร์มบริหารจัดการทรัพยากรผู้มีศักยภาพของกลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลเพื่อปฏิรูประบบการพัฒนากำลังคน ของประเทศ (Talent Resource Management : TRM) ประจำปีงบประมาณ 2564

6 June

ศูนย์บริการวิชาการนวัตกรรมฯ จัดโครงการอบรมผลิตเครื่องดื่มคอมบูชาเพื่อสุขภาพ

ศูนย์บริการวิชาการนวัตกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ จัดอบรมโครงการการผลิตเครื่องดื่มคอมบูชาเพื่อสุขภาพ เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2565 อาจารย์อนันทญา แสนสวัสดิ์ อาจารประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์วิจิตร์ วิโสรัมย์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์รัชดา ไชยเจร

29 May