คณะวิทย์ฯ รับสมัครนักศึกษาใหม่ วุฒิ ปวช. ปวส. วันนี้-29 พ.ย.63

ยุทธศาสตร์ครัวไทยสู่ครัวโลกและการค้าเสรี มีผลทำให้ตลาดแรงงานทางด้านธุรกิจอาหารและการบริการเปิดกว้างมากขึ้น จึงมีความต้องการทางด้านกำลังคน ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญทางด้านการประกอบอาหารบนพื้นฐานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อาหารและโภชนาการ ความปลอดภัยของอาหาร การจัดการธุรกิจอาหารและการบริการ ดังนั้นคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจึงได้จัดทำหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีความสามารถทางวิชาชีพ ตรงตามความต้องการของธุรกิจอาหารและการบริการให้สามารถแข่งขันในระดับชาติและนานาชาติได้

ชื่อภาษาไทย: หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ
ชื่อภาษาอังกฤษ: Bachelor of Science Program in Food Industry and Service

ชื่อปริญญาภาษาไทย: วิทยาศาสตรบัณฑิต (อุตสาหกรรมอาหารและการบริการ หรือ วท.บ. (อุตสาหกรรมอาหารและการบริการ)
ชื่อปริญญาภาษาอังกฤษ: Bachelor of Science (Food Industry and Service) หรือ B.S. (Food Industry and Service)

คุณสมบัติผู้เข้าศึกษาต่อ

1.สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย แผนการเรียนวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์หรือ เทียบเท่า ที่ผ่านการคัดเลือกตามระเบียบข้อบังคับของมหาวิทยาลัยกำหนด หรือ
2.สำเร็จการศึกษาประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมเกษตร อาหารและโภชนาการ ที่ผ่านการคัดเลือกตามระเบียบข้อบังคับที่มหาวิทยาลัยกำหนด หรือ
3.สำเร็จการศึกษาระดับระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง อนุปริญญาหรือเทียบเท่าในสาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตรอาหารและโภชนาการ หรือ เทียบเท่าเข้าศึกษา ที่่ผ่านการคัดเลือกตามระเบียบข้อบังคับที่มหาวิทยาลัยกำหนด และเทียบโอนรายวิชาตามเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนด

1. ผู้ปฏิบัติงานด้านการผลิตและการจัดบริการอาหารในสถานประกอบการอาหารต่างๆ เช่น ร้านอาหาร ภัตตาคาร โรงแรม รีสอร์ท ครัวการบิน และโรงพยาบาลฝ่ายโภชนาการ
2. ผู้จัดการฝ่ายอาหารและจัดเลี้ยงในโรงแรม/ภัตตาคาร/ร้านอาหาร
3. ผู้ควบคุมการผลิตและควบคุมคุณภาพในอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ
4. พนักงานในหน่วยงานของรัฐบาลที่เกี่ยวข้องด้านอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ
5. ผู้ประกอบการธุรกิจอาหารและการบริการอาหาร
6. ผู้ประสานงานโครงการซอฟต์แวร์
7. อาชีพอื่น ๆ เช่น นักออกแบบและตกแต่งอาหาร ผู้แทนจำหน่ายอุปกรณ์ เครื่องมือในอุตสาหกรรมบริการอาหารและโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร เจ้าหน้าที่ส่งเสริมการขายสินค้าในอุตสาหกรรมบริการอาหารและโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร

อาจารย์สาขาอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ

อ.ธนวันต์ พัฒนสิงห์

อ.ธนวันต์ พัฒนสิงห์