คณะวิทย์วิพากษ์ร่างหลักสูตรเพิ่มขีดความสามารถของบุคลากรด้านอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2562 สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาหลักสูตรใหม่ กิจกรรมที่ 2 การประชุมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาหลักสูตรเพื่อเพิ่มขีดความสามารถของบุคลากรด้านอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร กิจกรรมย่อยที่ 2 การวิพากษ์ร่างหลักสูตรเพิ่มขีดความสามารถของบุคลากรด้านอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร ผ่านระบบ video conferenceโดยมีวัตุถุประสงค์เพื่อวิพากษ์ร่างหลักสูตรเพิ่มขีดความสามารถของบุคลากรด้านอุตสาหกรรมแปรรูปอาหารให้ตอบสนองกับตลาดแรงงาน โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor : EEC ) และนโยบายไทยแลนด์ 4.0 โดยมีอ

Read More

ผศ.ดร.ตวงสิริ สยมภาค หัวหน้าโครงการและคณะทำงาน มทร.ตะวันออก เสนอรายงานผลการดำเนินงานโครงการความร่วมมือ ต่อ กฟผ.

วันศุกร์ที่ 24 มกราคม 2563 ผศ.ดร.ตวงสิริ สยมภาค พร้อมทีมงามโครงการการศึกษาและพัฒนายกระดับคุณภาพชีวิตชุมชน คุณภาพสิ่งแวดล้อมและส่งเสริมวิสาหกิจชุมชนอย่างยั่งยืนโครงการ FSRU ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย นำเสนอร่างรายงานฉบับสมบูรณ์โครงการฯ ต่อ คุณชัยยศ หาญอมร ผช.ผอ.ฝ่ายชุมชนสัมพันธ์โครงการ และคณะทำงานของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ณ ห้องประชุม 2 ชั้น 20 อาคาร ท.102 สำนักงานการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย บางกรวย นนทบุรี

 

Read More

ผู้สำเร็จการศึกษาคณะวิทย์ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมจากมูลนิธิศาสตราจารย์ ดร.แถบ นีละนิธิ

     เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 2560 นายแสงเลียพ  พอล ศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้รับรางวัลการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ ครั้งที่ 50 ประจำปี พ.ศ.2560 จากมูลนิธิศาสตราจารย์ ดร.แถบ  นีละนิธิ โดยคณะกรรมการบริหารมูลนิธิฯ  ได้พิจารณาผู้สมควรได้รับมอบรางวัล และทุนอุดหนุนการศึกษาทางวิทยาศาสตร์แก่นิสิตนักศึกษา บัณฑิต มหาบัณฑิต และดุษฏีบัณฑิต  ประจำปีการศึกษา 2560  จำนวน 5 ประเภท  ประกอบด้วย
ประเภทที่ 1 รางวัลผลการศึกษายอดเยี่ยมทางวิทยาศาสตร์ระดับมหาวิทยาลัยชั้นปีที่ 1
ประเภทที่ 2 รางวัลผลการศึกษายอดเยี่ยมขั้นวิทยาศาสตรบัณฑิต

Read More

นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คว้ารางวัลจากโครงการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 7 “ Food Innovation Contest 2015”

นักศึกษาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 และรางวัลพิเศษการออกแบบบรรจุภัณฑ์ จากผู้แข่งขันรอบชิงชนะเลิศ 15 ทีม จาก 13 มหาวิทยาลัย ในการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 7 “Food Innovation Contest 2015” ภายใต้หัวข้อ  “Innovation of Healthy and Tasty OTOP Food Products for AEC” เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2558 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพฯ จัดโดยสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารแห่งประเทศไทย

 

Read More

นักศึกษาคณะวิทย์คว้ารางวัลจากโครงการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 8 “ Food Innovation Contest 2016”

สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้รับรางวัล  รองชนะเลิศอันดับ 2 และ รางวัลออกแบบบรรจุภัณฑ์ยอดเยี่ยม ในการแข่งขันการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 8 Food Innovation Contest 2016  ระหว่างวันที่ 17- 18 มิถุนายน 2559 ณ ศูนย์แสดงนิทรรศการนานาชาติ ไบเทคบางนา  โดยมีนักศึกษา จำนวน 6 คน คือ นายเกรียงไกร จันทะแสง นายแสงเลียพ พอล นางสาวอังคณา รณเรืองฤทธิ์ นางสาวนภัสสร เดชพร นางสาวศรีรัตน์ ทุยาวัตรและนางสาวศศิประภา อินทรา ในนามทีม Miracle มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก  มี นางสาววิริยา นิตย์ธีรานนท์ นางจตุพร อรุณกมลศรีและผู้ช่วยศาสตราจารย์ตวงสิริ สยมภาค เป็น

Read More

ผู้บริหารและบุคลากรเข้าร่วมและจัดนิทรรศการในกิจกรรมวันคล้ายวันสถาปนาสถาปนามหาวิทยาลัย

เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2563 รศ. ดร.สุธัญญา พรหมสมบูรณ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมด้วย คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ร่วมจัดนิทรรศการผลงานของคณะ และเข้าร่วมงานวันสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ณ หอประชุมมังคลอุบล

 

ในการนี้มีอาจารย์และบุคลากรเข้ารับโล่รางวัลบุคคลดีเด่น ประจำปี 2562 ดังนี้

Read More

สาขาวิทย์อาหาร คณะวิทย์จัดอบรมการผลิตน้ำบริโภคอย่างปลอดภัยเพื่อการจำหน่ายเชิงพาณิชย์

เมื่อวันที่  29 -  30 มิถุนายน 2562 สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ร่วมกับสำนักงานศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ได้จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง การผลิตน้ำบริโภคอย่างปลอดภัยเพื่อการจำหน่ายเชิงพาณิชย์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับสถานประกอบการของมหาวิทยาลัย ที่เป็นแหล่งสร้างรายได้ให้แก่มหาวิทยาลัย รวมทั้งเป็นแหล่งเรียนรู้ เสริมสร้างประสบการการเป็นผู้ประกอบการของนักศึกษาที่สนใจ โดยการอบรมนี้เป็นการเรียนรู้เกี่ยวกับสถานประกอบการหนึ่งของมหาวิทยาลัย ได้แก่ ผลิตภัณฑ์น้ำดื่มบรรจุในภาชนะปิดสนิท ภายใต้ตรา พะยอม ที่เป็นดอกไม้ประจำสถาบัน นอกจากนี้

Read More

อาจารย์และนักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เข้าร่วมงานประชุมวิชาการระดับชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 11

อาจารย์และนักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เข้าร่วมงานประชุมวิชาการระดับชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 11 และการประชุมวิชาการระดับนานาชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 10 ระหว่าง วันที่ 24 – 26 กรกฎาคม พ.ศ.

Read More

สาขาวิทย์อาหาร ตรวจประเมินคุณภาพเพื่อพัฒนาคุณภาพหลักสูตร

เมื่อวันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม 2562 คณะกรรมการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับหลักสูตร ประจำปี 2561 เข้าตรวจประเมินผลการดำเนินงานของหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ณ ห้องประชุม SC103 ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยมี ผศ.ดร.วันวิสาข์ กระแสร์คุปต์ ประธานคณะกรรมการฯ ผศ.ดร.ปทุมทิพย์ ปราบพาล กรรมการและ ดร.รัตติกาล เสนน้อย กรรมการและเลขานุการ

Read More

สาขาวิทย์อาหาร คณะวิทย์จัดจัดโครงการวิพากษ์หลักสูตรระยะสั้นการประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัส

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2562 สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร จัดโครงการวิพากษ์หลักสูตรระยะสั้น การประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัส ณ ห้องประชุม SC103 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการพัฒนาบุคลากรที่ปฏิบัติงานด้านวิจัยพัฒนาและการทดสอบทางประสาทสัมผัสของสถานประกอบการและเอกชนที่ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับอุตสาหกรรมอาหาร ให้มีศักยภาพด้านการดำเนินงานประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัสได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังสามารถนำมาเทียบโอนหน่วยกิตสะสมในการศึกษาระดับสูงขึ้นต่อไป ทั้งนี้ ทางสาขาวิชาฯ ได้รับเกียรติจากผศ.ศิริวรรณ คิดประเสริฐ ผู้

Read More