ผศ.ดร.ตวงสิริ สยมภาค หัวหน้าโครงการสร้างผู้ทดสอบสอบไอศกรีมที่ผ่านการฝึกฝน ส่งมอบคู่มือแก่ บริษัท อเมริกันฟูดส์ จำกัด

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ตวงสิริ สยมภาค หัวหน้าโครงการสร้างผู้ทดสอบไอศกรีมที่ผ่านการฝึกฝน ภายใต้โครงการแพลตฟอร์มบริหารจัดการทรัพยากรผู้มีศักยภาพของกลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลเพื่อปฏิรูประบบการพัฒนากำลังคน ของประเทศ (Talent Resource Management : TRM) ประจำปีงบประมาณ 2564 ได้ส่งมอบคู่มือการประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัสของไอศกรีมแก่ คุณนวนิษฐ์ นิธิเอกอัครศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อเมริกันฟูดส์ จำกัด และมอบเกียรติบัตรให้กับพนักงานบริษัทที่เข้าร่วมโครงการพัฒนาบุคลากรเพื่อการเป็นผู้ประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัสไอศกรีมที่ผ่าน การฝึกฝน (Trained panels) และผ่านการทดสอบในช่

Read More

ผู้แทนจากบริษัท บูรพาพรอสเพอร์ จำกัด มอบทุนการศึกษาแก่นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2565 คุณธีราพร สายเคน ผู้แทนจากบริษัท บูรพา พรอสเพอร์ จำกัด เข้าพบ รศ.ดร.สุธัญญา พรหมสมบูรณ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เพื่อมอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ที่มีผลการเรียนและร่วมกิจกรรมดีเด่น จำนวน 2 ราย ได้แก่ นางสาวสุริยาพร สงจิ๋ว และนางสาวเกษราภรณ์ คำด้วง

สาขาวิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหารรับมอบทุน

Read More

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีลงพื้นที่ติดตามผลการถ่ายทอดองค์ความรู้ที่ชุมชนหนองเลง

เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2565 ผศ.ดร.ตวงสิริ สยมภาค รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมด้วย ผศ.สายใจ จริยาเอกภาส และนางสาวกนกรัตน์ เบญจมาศ เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป ลงพื้นที่สำรวจความต้องการของชุมชนบ้านหนองเลง เพื่อติดตามการนำองค์ความรู้จากคณาจารย์คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่นำไปเผยแพร่สู่ชุมชนไปใช้ประโยชน์และความต้องการด้านวิชาชีพที่ชุมชนต้องการให้คณะเข้าไปช่วยถ่ายทอด เพื่อการต่อยอดด้านอาชีพและสร้างรายได้ในอนาคต

Read More

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์หลักสูตรและแนะแนวผ่านระบบออนไลน์

เมื่อวันที่ 20 – 24 ธันวาคม 2564 อาจารย์ปิยธิดา ต.ไชยสุวรรณ ผู้ช่วยคณบดีด้านประชาสัมพันธ์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ตวงสิริ สยมภาค อาจารย์สินทรัพย์ นับเพชรพลอย อาจารย์วีรยา ภูผิวคำ อาจารย์กรณัฏฐ์ นาคภิบาล อาจารย์อรพรรณ ใจสมุทร อาจารย์มาโนช รัตนคุณ อาจารย์วิริยา นิตย์ธีรานนท์ อาจารย์อนันทญา แสนสวัสดิ์ และอาจารย์ธนวันต์ พัฒนสิงห์ อาจารย์ประจำคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เข้าร่วมการแนะแนวและประชาสัมพันธ์หลักสูตร ระดับปริญญาตรี ปีการศึกษา 2565 ผ่านระบบออนไลน์ Google Meet กับโรงเรียนทุ่งศุขลาพิทยา “กรุงไทยอนุเคราะห์” โรงเรียนสัตหีบวิ

Read More

คณะวิทย์ฯ ร่วมจัดแสดงผลงานวิจัยในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 2564

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมจัดแสดงผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก และ 9 มทร. ในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 2564 “ศิลปะวิทยาศาสตร์ และเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (Art - Science - Innovation and Creative Economy)” ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี ระหว่างวันที่ 9-19 พฤศจิกายน 2564  ซึ่งมีผลงานของคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมจัดแสดง ดังนี้

- ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากนมแพะ สามพอวิลเลจ อาทิ นมแพะพาสเจอร์ไรซ์ ชีสนมแพะ โยเกิร์ตนมแพะ ของศูนย์การเรียนรู้บ้านสามพอ จ.ฉะเชิงเทรา - ผงสีจากผลผักปลัง

Read More

คณะวิทย์ฯจัดโครงการเตรียมความพร้อมสู่การทำงาน ประจำปีการศึกษา 2563

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2564 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยฝ่ายกิจการนักศึกษาและกิจการพิเศษ จัดโครงการพัฒนาศักยภาพนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กิจกรรมที่ 3 เตรียมความพร้อมสู่การทำงาน ณ ห้องประชุม SC 309 ชั้น 3 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยมี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเตรียมความพร้อมในการสมัครงานให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ได้รับเกียรติจาก ดร.ปรเมษฐ์ ชุ่มยิ้ม เป็นวิทยากรบรรยาย หลัก IKIGAI กับการทำงาน ให้นักศึกษาได้ตั้งเป้าหมายและรู้จักตนเองให้มากขึ้น และวิธีการสร้างความสุขในการใช้ชีวิต และได้เรียนรู้เทคนิคการเตรียมตัวสมัครงาน การสัมภาษณ์ง

Read More

อาจารย์และนักวิจัยคณะวิทย์ฯ จัดโครงการวิจัยถ่ายทอดเทคโนโลยี การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากนมแพะ

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2564 อ.อนันทญา แสนสวัสดิ์ พร้อมกับคณะทำงานโครงการวิจัยถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากนมแพะ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกจัดกิจกรรมการฝึกอบรมแปรรูปผลิตภัณฑ์ชีสจากนมแพะ โดยมี คุณสบัน ทะนวนรัมย์ ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์จากนมแพะเป็นวิทยากรบรรยาย และวันที่ 5 มีนาคม พ.ศ.

Read More

นักศึกษาสาขาวิทย์-อาหาร รับทุนการศึกษาจาก บ. จิ้วฮวด จำกัด

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2563 ผศ.ดร.ตวงสิริ  สยมภาค และ อ.ดร.วิริยา  นิตย์ธีรานนท์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นำนักศึกษาสาขาวิชาฯ จำนวน 5 ราย ได้แก่
1. นางสาวอรยา ศิริรจน์
2. นางสาวจุฑามาศบำเพ็ญแพทย์
3. นางสาวกมลชนก นาคแก้ว
4. นางสาวพรดารา เรืองวิทยากูล
5. นายสุธรชาติ ศักดาเพชรศิริ 
เข้ารับทุนการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2563 จาก บริษัท จิ้วฮวด จำกัด ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

Read More

สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร นำบุคลากรและนักศึกษา เพื่อพัฒนาศักยภาพด้านเทคโนโลยีการอาหาร

วันที่ 22 ตุลาคม 2563 คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เข้าร่วมฟังสัมมนาในหัวข้อ Nutrition Labeling and GDA และ Allergen Labeling of Prepackaged Foods พร้อมกับเข้าเยี่ยมชมเทคโนโลยีด้านกระบวนการผลิต การแปรรูป และบรรจุภัณฑ์ในงาน Propak Asia 2020 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา การเข้าร่วมชมงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมนี้ช่วยส่งเสริมให้นักศึกษามีประสบการณ์มากขึ้นจากการได้ชมการสาธิตเครื่องมือ เครื่องจักรที่ใช้ในอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร และเทคโนโลยีที่ทันสมัยต่างๆ เพื่อประยุกต์ใช้กับการเรียนในปัจจุบัน 

Read More
รัตชณีย์ สองทอง

คนงาน

+

รัตชณีย์ สองทอง

คนงาน