คณะวิทย์ฯจัดโครงการเตรียมความพร้อมสู่การทำงาน ประจำปีการศึกษา 2563

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2564 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยฝ่ายกิจการนักศึกษาและกิจการพิเศษ จัดโครงการพัฒนาศักยภาพนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กิจกรรมที่ 3 เตรียมความพร้อมสู่การทำงาน ณ ห้องประชุม SC 309 ชั้น 3 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยมี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเตรียมความพร้อมในการสมัครงานให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ได้รับเกียรติจาก ดร.ปรเมษฐ์ ชุ่มยิ้ม เป็นวิทยากรบรรยาย หลัก IKIGAI กับการทำงาน ให้นักศึกษาได้ตั้งเป้าหมายและรู้จักตนเองให้มากขึ้น และวิธีการสร้างความสุขในการใช้ชีวิต และได้เรียนรู้เทคนิคการเตรียมตัวสมัครงาน การสัมภาษณ์ง

Read More

อาจารย์และนักวิจัยคณะวิทย์ฯ จัดโครงการวิจัยถ่ายทอดเทคโนโลยี การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากนมแพะ

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2564 อ.อนันทญา แสนสวัสดิ์ พร้อมกับคณะทำงานโครงการวิจัยถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากนมแพะ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกจัดกิจกรรมการฝึกอบรมแปรรูปผลิตภัณฑ์ชีสจากนมแพะ โดยมี คุณสบัน ทะนวนรัมย์ ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์จากนมแพะเป็นวิทยากรบรรยาย และวันที่ 5 มีนาคม พ.ศ.

Read More

นักศึกษาสาขาวิทย์-อาหาร รับทุนการศึกษาจาก บ. จิ้วฮวด จำกัด

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2563 ผศ.ดร.ตวงสิริ  สยมภาค และ อ.ดร.วิริยา  นิตย์ธีรานนท์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นำนักศึกษาสาขาวิชาฯ จำนวน 5 ราย ได้แก่
1. นางสาวอรยา ศิริรจน์
2. นางสาวจุฑามาศบำเพ็ญแพทย์
3. นางสาวกมลชนก นาคแก้ว
4. นางสาวพรดารา เรืองวิทยากูล
5. นายสุธรชาติ ศักดาเพชรศิริ 
เข้ารับทุนการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2563 จาก บริษัท จิ้วฮวด จำกัด ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

Read More

สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร นำบุคลากรและนักศึกษา เพื่อพัฒนาศักยภาพด้านเทคโนโลยีการอาหาร

วันที่ 22 ตุลาคม 2563 คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เข้าร่วมฟังสัมมนาในหัวข้อ Nutrition Labeling and GDA และ Allergen Labeling of Prepackaged Foods พร้อมกับเข้าเยี่ยมชมเทคโนโลยีด้านกระบวนการผลิต การแปรรูป และบรรจุภัณฑ์ในงาน Propak Asia 2020 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา การเข้าร่วมชมงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมนี้ช่วยส่งเสริมให้นักศึกษามีประสบการณ์มากขึ้นจากการได้ชมการสาธิตเครื่องมือ เครื่องจักรที่ใช้ในอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร และเทคโนโลยีที่ทันสมัยต่างๆ เพื่อประยุกต์ใช้กับการเรียนในปัจจุบัน 

Read More
รัตชณีย์ สองทอง

คนงาน

+

รัตชณีย์ สองทอง

คนงาน

นักศึกษาและศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีได้รับรางวัลยอดเยี่ยมการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ จากมูลนิธิศาสตราจารย์ ดร.แถบ นีละนิธิ

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2562 นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และนักศึกษาผู้สำเร็จการศึกษานักศึกษาและศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีได้รับรางวัลยอดเยี่ยมการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ จากมูลนิธิศาสตราจารย์ ดร.แถบ นีละนิธิ ครั้งที่ 52 ประจำปี พ.ศ.2562 โดยคณะกรรมการบริหารมูลนิธิฯ ได้พิจารณาผู้สมควรได้รับมอบรางวัล และทุนอุดหนุนการศึกษาทางวิทยาศาสตร์แก่นิสิตนักศึกษา บัณฑิต มหาบัณฑิต และดุษฏีบัณฑิต ประจำปีการศึกษา 2562 จำนวน 5 ประเภท ดังนี้

Read More

คณะวิทย์วิพากษ์ร่างหลักสูตรเพิ่มขีดความสามารถของบุคลากรด้านอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2562 สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาหลักสูตรใหม่ กิจกรรมที่ 2 การประชุมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาหลักสูตรเพื่อเพิ่มขีดความสามารถของบุคลากรด้านอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร กิจกรรมย่อยที่ 2 การวิพากษ์ร่างหลักสูตรเพิ่มขีดความสามารถของบุคลากรด้านอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร ผ่านระบบ video conferenceโดยมีวัตุถุประสงค์เพื่อวิพากษ์ร่างหลักสูตรเพิ่มขีดความสามารถของบุคลากรด้านอุตสาหกรรมแปรรูปอาหารให้ตอบสนองกับตลาดแรงงาน

Read More

ผศ.ดร.ตวงสิริ สยมภาค หัวหน้าโครงการและคณะทำงาน มทร.ตะวันออก เสนอรายงานผลการดำเนินงานโครงการความร่วมมือ ต่อ กฟผ.

วันศุกร์ที่ 24 มกราคม 2563 ผศ.ดร.ตวงสิริ สยมภาค พร้อมทีมงามโครงการการศึกษาและพัฒนายกระดับคุณภาพชีวิตชุมชน คุณภาพสิ่งแวดล้อมและส่งเสริมวิสาหกิจชุมชนอย่างยั่งยืนโครงการ FSRU ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย นำเสนอร่างรายงานฉบับสมบูรณ์โครงการฯ ต่อ คุณชัยยศ หาญอมร ผช.ผอ.ฝ่ายชุมชนสัมพันธ์โครงการ และคณะทำงานของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ณ ห้องประชุม 2 ชั้น 20 อาคาร ท.102 สำนักงานการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย บางกรวย นนทบุรี

 

Read More

ผู้สำเร็จการศึกษาคณะวิทย์ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมจากมูลนิธิศาสตราจารย์ ดร.แถบ นีละนิธิ

     เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 2560 นายแสงเลียพ  พอล ศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้รับรางวัลการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ ครั้งที่ 50 ประจำปี พ.ศ.2560 จากมูลนิธิศาสตราจารย์ ดร.แถบ  นีละนิธิ โดยคณะกรรมการบริหารมูลนิธิฯ  ได้พิจารณาผู้สมควรได้รับมอบรางวัล และทุนอุดหนุนการศึกษาทางวิทยาศาสตร์แก่นิสิตนักศึกษา บัณฑิต มหาบัณฑิต และดุษฏีบัณฑิต  ประจำปีการศึกษา 2560  จำนวน 5 ประเภท  ประกอบด้วย
ประเภทที่ 1 รางวัลผลการศึกษายอดเยี่ยมทางวิทยาศาสตร์ระดับมหาวิทยาลัยชั้นปีที่ 1
ประเภทที่ 2 รางวัลผลการศึกษายอดเยี่ยมขั้นวิทยาศาสตรบัณฑิต

Read More

นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คว้ารางวัลจากโครงการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 7 “ Food Innovation Contest 2015”

นักศึกษาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 และรางวัลพิเศษการออกแบบบรรจุภัณฑ์ จากผู้แข่งขันรอบชิงชนะเลิศ 15 ทีม จาก 13 มหาวิทยาลัย ในการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 7 “Food Innovation Contest 2015” ภายใต้หัวข้อ  “Innovation of Healthy and Tasty OTOP Food Products for AEC” เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2558 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพฯ จัดโดยสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารแห่งประเทศไทย

 

Read More