ผู้จัดการสหกรณ์โคนมบ้านบึง และคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมประชุมหารือแนวทางการพัฒนาผลิตน้ำนมและการวิจัยผลิตภัณฑ์ใหม่

เมื่อวันจันทร์ที่ 11 เมษายน 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.สุธัญญา พรหมสมบูรณ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก พร้อมด้วยอาจารย์เกษมสุข เขียวทอง อาจารย์ประจำหลักสูตรเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการให้การต้อนรับผู้จัดการสหกรณ์โคนมบ้านบึง  และร่วมประชุมหารือแนวทางการพัฒนาผลิตน้ำนมและการวิจัยผลิตภัณฑ์ใหม่  ณ ห้องประชุม SC103 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

Read More
น.ส.ณัฐพร จารุเนตร

เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการ

+

น.ส.ณัฐพร จารุเนตร

เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการ

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์หลักสูตรและแนะแนวผ่านระบบออนไลน์

เมื่อวันที่ 20 – 24 ธันวาคม 2564 อาจารย์ปิยธิดา ต.ไชยสุวรรณ ผู้ช่วยคณบดีด้านประชาสัมพันธ์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ตวงสิริ สยมภาค อาจารย์สินทรัพย์ นับเพชรพลอย อาจารย์วีรยา ภูผิวคำ อาจารย์กรณัฏฐ์ นาคภิบาล อาจารย์อรพรรณ ใจสมุทร อาจารย์มาโนช รัตนคุณ อาจารย์วิริยา นิตย์ธีรานนท์ อาจารย์อนันทญา แสนสวัสดิ์ และอาจารย์ธนวันต์ พัฒนสิงห์ อาจารย์ประจำคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เข้าร่วมการแนะแนวและประชาสัมพันธ์หลักสูตร ระดับปริญญาตรี ปีการศึกษา 2565 ผ่านระบบออนไลน์ Google Meet กับโรงเรียนทุ่งศุขลาพิทยา “กรุงไทยอนุเคราะห์” โรงเรียนสัตหีบวิ

Read More

อ.คณะวิทย์ฯ ลงพื้นที่จัดกิจกรรมยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนและยกระดับการป้องกันภัย COVID-19

เมื่อวันที่ 2 - 5 พฤศจิกายน 2564 ทีมงานโครงการยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีชุมชนและสร้างความเข้มแข็งให้เศรษฐกิจชุมชน ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง นำทีมโดย อ.พัชนี บุญธกานนท์ พร้อมด้วย อ.ภานุมาศ บุญผดุง อ.อมรรัตน์ โมราราช และ อ.ดร.อนงค์นาฏ โสภณางกูร รศ.ยิ่งยง รุ่งฟ้า วิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาและออกแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์หรือสินค้าชุมชน ลงพื้นที่จัดกิจกรรมกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนและยกระดับการป้องกันภัย COVID-19 อีกทั้งยังได้เชิญ อ.มาโนช รัตนคุณ อ.วีรยา ภูผิวคำ ถ่ายทอดความรู้ การทำเจลแอลกอฮอล์ ให้กับสมาชิกในชุมชน ทีมงาน U2T ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง

Read More

นักศึกษาหลักสูตรอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ เข้าร่วมการแข่งขัน TIPAROS CHALLENGE 2021 RISING STAR CHEF

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2564   นางสาวธนัฎฐา งามเกษมทรัพย์ นางสาวจิตสุภา มณีแสง และนางสาวกชกร ขจรกลิ่น  ทีมสามสาวควงกระบวย นักศึกษาหลักสูตรอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ สาขาพัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ได้รับรางวัลปลอบใจ ในการแข่งขัน TIPAROS CHALLENGE 2021 RISING STAR CHEF RISING STAR CHEF: SECRET OF SAUCE

Read More

นักศึกษาหลักสูตรอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ TIPAROS CHALLENGE 2021

นักศึกษาจาก หลักสูตรอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ สาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร  ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในการแข่งขันในรายการ TIPAROS CHALLENGE 2021 RISING STAR CHEF จัดโดย บริษัทมายน์ ไอเดีย ครีเอทีฟ เอเจนซี่ จำกัด เพื่อค้นหาสุดยอดเชฟระดับอุดมศึกษา ซึ่งเป็นเวทีในการแสดงออกซึ่งความสามารถด้านการปรุงอาหาร และเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเรียน-นิสิต-นักศึกษาด้านอาหารรุ่นใหม่ที่มีใจรักในการปรุงอาหาร และรู้จักการปรับประยุกต์ใช้วัตถุดิบต่างๆ มาปรุงอาหารเพื่อเป็นการพัฒนาฝีมือเยาวชนไทย ตลอดจนเพื่อให้เกิดการพัฒนาด้านอุตสาหกรรมอาหารของประเทศไทยในอนาคตต่อไป

Read More

คณะวิทย์ฯจัดโครงการเตรียมความพร้อมสู่การทำงาน ประจำปีการศึกษา 2563

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2564 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยฝ่ายกิจการนักศึกษาและกิจการพิเศษ จัดโครงการพัฒนาศักยภาพนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กิจกรรมที่ 3 เตรียมความพร้อมสู่การทำงาน ณ ห้องประชุม SC 309 ชั้น 3 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยมี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเตรียมความพร้อมในการสมัครงานให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ได้รับเกียรติจาก ดร.ปรเมษฐ์ ชุ่มยิ้ม เป็นวิทยากรบรรยาย หลัก IKIGAI กับการทำงาน ให้นักศึกษาได้ตั้งเป้าหมายและรู้จักตนเองให้มากขึ้น และวิธีการสร้างความสุขในการใช้ชีวิต และได้เรียนรู้เทคนิคการเตรียมตัวสมัครงาน การสัมภาษณ์ง

Read More
อ.เกษมสุข เขียวทอง

อาจารย์

+

อ.เกษมสุข เขียวทอง

อาจารย์

  • กศ.บ.(การบริหารการศึกษา) มหาวิทยาลัยบูรพา
  • คศ.บ.(อาหารและโภชนาการ) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร

สาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร นำนักศึกษาเข้าร่วมอบรม ในหัวข้อ "การจัดการสุขาภิบาลอาหาร"

เมื่อวันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 อ.ปภากร ศรีสอน หัวหน้าสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร นำนักศึกษาหลักสูตรอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ เข้าอบรมเพิ่มทักษะด้านวิชาชีพ ในหัวข้อ "การจัดการสุขาภิบาลอาหาร" ในยุคที่เกิดการระบาดของไวรัส โควิด 19 ณ ห้องจรัญเมือง 2 ชั้น 2 โรงแรม เดอะทวินทาวเวอร์ (ถนนพระราม6) กรุงเทพ

ซึ่งหัวข้อครอบคลุมเนื้อหาในด้าน 

-ความสำคัญของงานสุขาภิบาลอาหาร

-การปนเปื้อนของอาหาร

-เส้นทางการผลิตอาหาร

-สุขลักษณะของสถานที่อุปกรณ์และเครื่องมือ

-สุขลักษณะส่วนบุคคล

-HACCP ในการปฎิบัติงาน

Read More
น.ส.ภาวีณา ล่ามกิจจา

คนงาน

+

น.ส.ภาวีณา ล่ามกิจจา

คนงาน